Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Những ngày tháng ba, tháng tư, du khách đến tham quan và chiêm bái tại chùa Bái Đính không khỏi ngây ngất và trầm trồ trước vẻ đẹp của rừng hoa hồng mai đang bung tỏa hương sắc giữa khung cảnh thanh tịnh nơi cửa chùa.
Vào thời điểm mùa xuân là dịp loài hoa hồng mai bắt đầu bung nở, từng chùm hoa có màu sắc hồng nhạt giống như loài hoa anh đào, chính vì vậy mà du khách đến đây thường lầm tưởng là hoa anh đào. Cũng chính vì hình dáng và màu sắc của loài hoa này nên nó còn được gọi là anh đào giả, đỗ mai, hoặc đào đậu…
 

Hoa hồng mai thường nở thành từng chùm.

Theo anh Phạm Hồng Biên, Trưởng phòng Truyền thông Khu du lịch văn hóa tâm linh chùa Bái Đính cho biết: Giống hoa hồng mai trồng tại chùa Bái Đính được một vị sư tham dự Đại lễ phật đản Vesak năm 2008 tặng lại cho nhà chùa. Sau một thời gian, cây thích nghi và phát triển tốt, từ những cây đầu tiên đã được nhà chùa nhân giống trồng tại nhiều khu vực trong khuôn viên chùa, như xung quanh hồ Tiên, cổng Tam quan nội, khách sạn chùa Bái Đính và được trồng trong khu vườn thuốc của chùa.
 

Rợp trời sắc hoa hồng mai bên hồ Tiên.

Loài hoa này thường nở vào dịp tháng 3 tháng 4, từng chùm hoa hồng mai thường nở rộ đồng loạt và lưu sắc trong khoảng 1 tuần. Từng chùm hoa rực rỡ ánh hồng xen lẫn giữa màu xanh non của lá cây tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp khiến cho du khách ngỡ như đang ngắm cảnh sắc rừng hoa anh đào ở Đà Lạt.

 
Sự bình yên của chốn thờ tự tôn nghiêm giữa khung cảnh thiên nhiên mùa xuân với hàng nghìn bông hoa đang khoe sắc đã tạo nên bức tranh hoàn toàn khác lạ cho ngôi chùa Bái Đính.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

Xem thêm bài khác

Tràng An 360